Banco Santander khai thác RippleNet để tăng tốc thanh toán xuyên biên giới

Gần đây, Santander, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã tuyên bố rằng họ đang sử dụng RippleNet để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới. Trong vài năm qua, Santander đã bắt đầu tiếp thị như một thương hiệu ngân hàng quốc tế với các chi nhánh trên khắp châu Âu và bây giờ Santander đang tung ra một giải pháp xuyên biên giới sử dụng RippleNet, có vẻ như công ty sẽ có thể cạnh tranh với các tổ chức tài chính như Bank of America và Wells Fargo.

Mặc dù hầu hết mọi người có thể liên kết Santander với các dịch vụ ngân hàng của mình, nhưng cần lưu ý rằng công ty cũng ngày càng tham gia vào công nghệ tài chính. Chẳng hạn, chính Santander đã cung cấp nền tảng cho PayPal, một trong những dịch vụ thanh toán phổ biến nhất trên Internet. Giờ đây, các giải pháp xuyên biên giới khác của RippleNet và Santander, bao gồm Ripple, sẽ cho phép các công ty như Santander khai thác sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế internet và xử lý các giao dịch tiền bằng ứng dụng ngân hàng di động của riêng họ.

Như chúng ta đã biết, RippleNet là một mạng chuyển tiền điện tử. Nó cho phép bạn gửi hoặc nhận tiền thông qua việc sử dụng chữ ký điện tử mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy, Santander và khách hàng của mình không chỉ có thể truy cập chuyển tiền quốc tế mà còn có thể sử dụng cùng một dịch vụ để xử lý các khoản thanh toán khác. Vì RippleNet rất nhanh, nên nó có thể xử lý đồng thời nhiều giao dịch và do đó, có khả năng Santander và khách hàng của họ sẽ có thể nhận tiền qua điện thoại di động hoặc tài khoản trực tuyến trong vài giây, thay vì vài phút trước đây lấy.

Cần lưu ý rằng Santander không phải là ngân hàng duy nhất đang sử dụng RippleNet để tạo điều kiện thanh toán xuyên biên giới. Ví dụ, cả JP Morgan Chase và Santander đều có các ứng dụng ngân hàng di động cho phép khách hàng của họ khai thác các dịch vụ này để chuyển tiền toàn cầu.

Ngoài việc cho phép Santander xử lý chuyển tiền nhanh hơn, RippleNet cũng được thiết kế để làm cho tỷ giá hối đoái giữa hai quốc gia dễ đọc hơn. Điều này có nghĩa là khách hàng của Santander và JP Morgan Chase sẽ có thể đọc tỷ giá hối đoái bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà họ thích.

Santander chưa tiết lộ nhiều thông tin về khách hàng của họ. Tuy nhiên, có vẻ như các khách hàng của Santander sẽ có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của họ để thanh toán hóa đơn từ Santander. Có thể các khách hàng của Santander cũng có thể truy cập tài trợ xuyên biên giới thông qua tài khoản ảo Santander của họ.

Santander hiện đang trong quá trình thử nghiệm ứng dụng ngân hàng di động của mình. Cho đến khi quá trình này hoàn tất, không thể biết liệu khách hàng của Santand có thể truy cập vào dịch vụ này để thanh toán hóa đơn hay liệu ngân hàng sẽ tiến lên với dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

Nhìn chung, Santander đã cho thấy sự nghiêm túc trong việc cạnh tranh với các đối thủ và bằng cách đưa ra những cách thức sáng tạo để thanh toán hóa đơn, có vẻ như ngân hàng sẽ có thể tiếp cận khách hàng mới và cạnh tranh với các ngân hàng lớn hơn trong tương lai. Trên thực tế, Santander đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất và quyền lực nhất ở châu Âu, và bây giờ có vẻ như Santander sẽ để mắt đến Apple.