Cảnh sát Trung Quốc thu giữ 15 triệu đô la Bitcoin trong một vụ lừa tiền điện tử giả

Cục Điều tra Liên bang đã thu giữ số tiền trị giá hơn 15 triệu đô la được gọi là Bitcoin từ bọn tội phạm sử dụng một hoạt động bí mật. Đây là một trong những bức tượng bán thân lớn nhất trên web tối. Đây thực sự là một bất ngờ lớn đối với một số người vì nhu cầu về tiền ảo rất cao, đã có hơn vài nghìn trường hợp nộp tại Hoa Kỳ.

Các trang web giả mạo đã hoạt động trong nhiều năm. Các trang web giả mạo này đưa ra một danh tính mới và nói rằng họ đang gửi đơn đặt hàng cho bạn nhưng thực tế, họ đang sử dụng Bitcoin để làm như vậy. Bằng cách này, sau đó họ có thể gửi cho bạn các lô hàng giả và lừa bạn mua các mặt hàng.

Khi ai đó truy cập trang web, họ sẽ có thể dễ dàng bị lợi dụng vì lệnh sẽ đến cơ quan thực thi pháp luật địa phương của bạn và sẽ được đưa vào để điều tra. Sau đó, họ có cơ hội lấy thông tin và sử dụng nó để theo đuổi kẻ xấu. Một số người đã có thể tránh những hậu quả nặng nề hơn do thiếu kiến ​​thức và đào tạo của lực lượng cảnh sát về cách xử lý công nghệ mới này.

Chính phủ Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn điều này xảy ra và làm việc chăm chỉ để giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia. Họ muốn đưa ra một số tiêu chuẩn cho phương pháp tiến hành điều tra Bitcoin. Bởi vì điều này, giá Bitcoin đã tăng vọt trong vài tháng qua và thậm chí đạt mức cao kỷ lục hơn một nghìn đô la cho mỗi đồng xu.

Trong trường hợp này, không có tin tức lớn nào đến từ sự kiện này. Nhưng có tin tức liên quan đến vụ việc này vì có nhiều luật mới được thông qua đòi hỏi các công ty phải báo cáo bất kỳ tổn thất nào về Bitcoin. Ngoài ra còn có các quy định được đưa ra liên quan đến sự an toàn của việc lưu trữ Bitcoin.

Với những quy định mới này, dường như cảnh sát Trung Quốc đã có thể phát hiện ra những kẻ xấu có liên quan đến toàn bộ sự việc này. Đây có thể là một dấu hiệu của cuộc đàn áp có thể xảy ra với chính phủ Trung Quốc chống lại hoạt động phi pháp của loại tiền này. Điều này sẽ tạo ra một tác động nghiêm trọng đối với nhiều hoạt động tội phạm đang diễn ra với loại tiền này trên web tối.

Vì nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên, chính quyền Trung Quốc có thể muốn chỉ điều chỉnh loại tiền này. Điều này sẽ ngăn mọi người thực hiện hoạt động bất hợp pháp của họ và cho phép họ tránh các hình phạt nghiêm khắc hơn có thể đến từ chính quyền. Nó sẽ cho phép chính phủ trang trải tất cả các căn cứ của họ, loại bỏ tội ác đang diễn ra với loại tiền này và biến nó thành hợp pháp.

Với tất cả các quy định mới này được đưa ra, có vẻ như chính phủ Trung Quốc sẽ hành động ngay bây giờ và trấn áp loại tiền này. Đây sẽ là một động thái tốt của chính phủ vì cả thế giới giờ đây sẽ rất ý thức về những vấn đề mà Bitcoin đã gây ra cho nền kinh tế trong quá khứ. Chính phủ trên toàn thế giới cần kiểm soát vấn đề này vì đây là một vấn đề rất nghiêm trọng, cả trong nước và quốc tế.