S&P 500 tăng cao hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho rủi ro sự kiện lớn

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ tiếp tục chính sách hạn chế lạm phát, chỉ số S&P 500 đã tăng cao hơn trong ngày thứ ba. Nasdaq Composite tăng 0,35%. Chỉ số Dow tăng 69 điểm cơ bản. Và S&P 500 đã tăng trong ba ngày liên tiếp, mức cao nhất kể từ ngày 19/7.

Các nhà đầu tư háo hức chờ đợi bản in CPI của Mỹ hôm thứ Tư. Tài chính và vật liệu là những lĩnh vực dẫn đầu cao hơn vào thứ Ba, trong khi thu nhập ngân hàng sẽ là sự kiện lớn tiếp theo vào thứ Tư. Thị trường đang theo dõi việc chia tách cổ phiếu của Amazon, được công bố vào tháng trước. WTI, một chỉ số quan trọng liên quan đến năng lượng, giảm hơn 6%. Nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng công ty khó có thể bỏ lỡ dấu ấn trong thông báo.

Mặc dù nhiều chuyên gia tin rằng thị trường chứng khoán đã tăng quá nhanh, nhưng điều quan trọng là phải xem xét rằng sự phục hồi vẫn chưa hoàn tất. Đường trung bình động 200 ngày và các mức kỹ thuật quan trọng có thể kết thúc đợt tăng. Đó là lý do tại sao những người đầu cơ giá lên nên cẩn thận khi đặt cược ngược lại lịch sử. Trong khi đó, các thị trường được định giá đang phục hồi gần như hoàn hảo. Nhưng các nhà đầu tư không nên quá vui mừng về mức giảm 7-10% trong S&P.

Thị trường muốn đi lên. Chính phủ tiền tệ ổn định, lãi suất thấp và bình thường hóa quan hệ toàn cầu là tất cả các yếu tố hỗ trợ động thái này. Mặc dù thực tế là chính quyền mới vẫn chưa có bất kỳ hành động đáng kể nào, các nhà đầu tư dường như có niềm tin vào việc chi tiêu. Điều đó cho thấy, có nhiều yếu tố có thể khiến thị trường giảm điểm. Những yếu tố này bao gồm nguy cơ đại dịch toàn cầu và nỗi lo lạm phát.

Lần cuối cùng chỉ số S&P 500 có thị trường giảm là vào đầu năm 2020. Một đợt bùng phát virus coronavirus mới đã tấn công thị trường chứng khoán và các quốc gia trên thế giới bắt đầu thực hiện khóa cửa. Vào giữa tháng 3, chỉ số S&P đã giảm 30% trong hai tuần, khiến thị trường dễ dàng đẩy tôi ra khỏi thị trường. Nhưng tôi không nghĩ như vậy nữa. Các nhà đầu tư thông minh không bị cuốn theo các xu hướng ngắn hạn. Họ đa dạng hóa danh mục đầu tư và mua cổ phiếu thường xuyên.

Tuần này, hai công ty lớn của Nasdaq đã đánh bại ước tính. Ngoài ra, chất bán dẫn tiếp tục có nhu cầu mạnh mẽ. Tuy nhiên, IBM và UAL đang gặp khó khăn. PG không nhìn thấy nhiều ánh sáng ở cuối đường hầm coronavirus, trong khi UAL không thấy nhiều tác động của việc xa rời xã hội. Các báo cáo của tuần tới có thể sẽ bận rộn hơn, với một số báo cáo của các công ty lớn.