TISE báo cáo kỷ lục nửa đầu kỷ lục bất chấp khủng hoảng Covid-19

TISE không phải là một tổ chức tài chính và không mang theo bất kỳ lịch sử tín dụng nào của bất kỳ ngân hàng truyền thống nào. Điều này không có nghĩa là chúng kém tin cậy hơn, nhưng thực tế là chúng là riêng tư và chỉ mới hoạt động được 5 năm mang lại ấn tượng là một tổ chức mới đối với thế giới ngân hàng. Ấn tượng này được củng cố bởi lợi nhuận nửa đầu năm của họ, lợi nhuận nửa đầu kỷ lục gần 1 tỷ đô la cho một tổ chức tài chính chỉ mới hoạt động được 5 năm.

TISE là từ viết tắt của Viện giao dịch tài chính quốc tế và liên ngân hàng. Đây là một doanh nghiệp độc lập được thành lập bởi một nhóm các ngân hàng quốc tế đã quyết định kết hợp để tạo thành một thực thể duy nhất cung cấp cả dịch vụ của một ngân hàng thông thường cũng như một nền tảng tích hợp đầy đủ cho phép trao đổi và mua và bán ngoại tệ.

TISE cung cấp một số dịch vụ cho khách hàng của họ. Một dịch vụ là một dịch vụ trực tiếp cho phép khách hàng của họ gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của họ. Dịch vụ này đã được phát triển bằng cách sử dụng công nghệ ngân hàng trực tuyến mới nhất. Các dịch vụ khác mà TISE cung cấp bao gồm trao đổi ngoại tệ và khả năng cung cấp cho khách hàng của họ khả năng thực hiện tất cả các loại giao dịch tiền tệ quốc tế.

Nhóm TISE được tạo thành từ một số tổ chức tài chính, ngân hàng và tổ chức tài chính. Những tên tuổi lớn nhất trong ngành là Citibank, HSBC, Royal Bank of Canada, TD Bank và nhiều công ty khác. Thành viên lớn nhất của TISE, Bank of Montreal, gần đây đã thông báo rằng họ đã lên tàu.

Ưu điểm lớn nhất của việc này là sự dễ dàng của các giao dịch mà TISE tạo điều kiện. Trên thực tế, lý do phổ biến nhất cho điều này là thị trường quốc tế quá lớn đến nỗi các ngân hàng thông thường không thể theo kịp tất cả. Họ chỉ đơn giản là không thể thực hiện tất cả các giao dịch kinh doanh mà TISE tạo điều kiện.

Thách thức lớn nhất trong kinh doanh này là Khủng hoảng Covid-19 xảy ra ở Síp. Đây là một tình huống gợi nhớ đến cuộc khủng hoảng ngân hàng xảy ra ở Síp vài năm trước. Cuộc khủng hoảng này tương tự như vụ khủng hoảng xảy ra trong cuộc khủng hoảng châu Á năm 1997. Đây là một tình huống xảy ra do hành động của chính phủ Síp trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát hệ thống ngân hàng của đất nước họ.